Tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Diễn biến và dự báo mưa: Trong 06 giờ qua (từ 7h - 13h/24/5), các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Đại Từ (Thái Nguyên) 70,4 mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 67,8 mm, Vĩnh Bảo (Hải Phòng) 119,6 mm, Lương Tài (Bắc Ninh) 84,8mm, Châu Bính (Nghệ An) 73,2mm …

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Khu vực Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa với lượng mưa phổ biến từ 10-20mm.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt ngập úng tại các vùng trũng thấp tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Nghệ An có nguy cơ ngập lụt mức trung bình ở các huyện: Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, Tương Dương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia.