Đối thoại công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu

 

Thứ 7, ngày 25/6/2022, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu cùng với Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu và Hội LHPN huyện, tổ chức hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 2 xã Quỳnh Tân và Quỳnh Giang.

 

 

Anh-tin-bai

Tại buổi đối thoại, nhân dân 2 xã phản ánh hệ thống văn bản, Nghị định, Thông tư quy định về lĩnh vực đất đai như cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng quyền sử dụng đất còn chồng chéo nhau, khó khăn cho nhân dân trong việc nắm bắt các quy định của pháp luật. Vì vậy, đề nghị Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện có hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho người dân; Đề nghị các phòng, ban chức năng của huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhằm hạn chế vấn đề về tranh chấp đất đai; Đề nghị UBND xã cần niêm yết công khai các thủ tục hành chính, các loại lệ phí khi cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Anh-tin-bai

 

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu đã giải đáp các vấn đề khó khăn, vướng mắc của người dân về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, hướng dẫn cho lãnh đạo và công chức địa chính xã về việc kê khai đăng ký tất cả các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trên địa bàn xã. Rà soát, phân loại hồ sơ theo nguồn gốc sử dụng đất để có hướng xử lý hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, UBND xã lập kế hoạch cụ thể, Chi nhánh sẽ phân công cán bộ chuyên môn trực tiếp hỗ trợ trong việc kê khai đăng ký cấp GCN QSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận.

Anh-tin-bai

 

Buổi đối thoại diễn ra sôi nổi, nội dung hỏi đáp thẳng thắn, rõ ràng, và cụ thể. Đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân 2 xã. Trong thời gian tới, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu và Hội LHPN huyện để tổ chức đối thoại chuyên đề tại các xã, thị trấn khác.

 

Nguồn: Văn phòng đăng ký đất đai

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 445
  • Trong tuần: 5 617
  • Tất cả: 157288