Trung tâm Kỹ thuật TN&MT: Phối hợp giải quyết tồn tại trên tuyến địa giới hành chính giữa xã Nghi Kiều và xã Đại Sơn

 Thực hiện Công văn số 2899/SNV-XDCQ&CTTN ngày 28/12/2021 của Sở Nội vụ Nghệ An về việc đôn đốc các địa phương hoàn thành việc ký xác nhận hồ sơ, bản đồ ĐGHC các cấp theo dự án 513. Ngày 05/4/2022, UBND huyện Đô Lương chủ trì, phối hợp cùng UBND huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị để giải quyết tồn tại trên tuyến ĐGHC giữa xã Đại Sơn, huyện Đô Lương và xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện sở Nội vụ; Lãnh đạo và các phòng chuyên môn liên quan của 2 huyện Đô Lương, Nghi Lộc; Bí thư, chủ tịch, cán bộ địa chính của 2 xã Nghi Kiều, Đại Sơn và đơn vị tư vấn Trung tâm Kỹ thuật TN&MT.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 Giữa xã Đại Sơn và xã Nghi Kiều trước đây chưa có hồ sơ ĐGHC 364, tuyến ĐGHC chưa tổ chức phân định, xác định các điểm đặc trưng và cắm mốc giới trên thực địa nên công tác quản lý ĐGHC cũng như sử dụng đất đai của các cấp gặp nhiều khó khăn. UBND các huyện Đô Lương, Nghi Lộc đã tổ chức nhiều cuộc làm việc nhưng vẫn chưa thống nhất tuyến ĐGHC.

Tại Hội nghị này, cơ bản các bên liên quan đã đi đến thống nhất phân định tuyến ĐGHC giữa 2 xã, đồng thời ký xác nhận tính pháp lý hồ sơ, bản đồ ĐGHC các cấp theo đúng quy định. Lãnh đạo 2 huyện giao các xã căn cứ nội dung đã thống nhất để quản lý ĐGHC của xã mình, ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội giữa các địa phương./.

 

Nguồn: TTKTTNMT

 

 

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 517
  • Trong tuần: 5 430
  • Tất cả: 123709