Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường: Những điểm mới về công tác Đấu thầu qua mạng trong năm 2022

 

          Hiện nay, Đấu thầu qua mạng đang trở thành một phần trong thời đại công nghiệp 4.0, góp phần sử dụng ngân sách nhà nước một cách hiệu quả và minh bạch. Năm 2022, lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng (theo điều 29 của Thông tư 11/2019/BKHĐT) được áp dụng  như sau: Giai đoạn năm 2022 đến năm 2025: Các thông tin về đấu thầu, hợp đồng được đăng tải 100% trên Hệ thống; tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng tối thiểu 70% các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu;  tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng 100% đối với việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên; tổ chức 100% mua sắm tập trung qua mạng.

          Cùng với đó, một số chính sách mới được Chính phủ, Bộ Kế hoạch đầu tư ban hành về đấu thầu sẽ có hiệu lực. Kèm theo nhiều quy định vể đấu thầu cũng đang được cập nhật, sửa đổi, bổ sung như Thông tư 09/2021/BKHĐT, Nghị định số 35/2021/NĐ-CP, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP... Điều này sẽ tạo dựng khung pháp lý cao, đồng bộ, ổn định; nâng cao tính minh bạch, cạnh tranh, hiệu quả kinh tế trong việc lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất và dự án PPP; dự kiến sẽ có những tác động tích cực đến hoạt động đấu thầu trong năm 2022.

          Nhằm mục đích tạo lập các kênh kết nối thông tin kịp thời và chính thống giữa Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia với các bên mời thầu, nhà thầu, nhà đầu tư tham gia, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia đã cho ra đời các kênh truyền tải thông tin duy nhất và chính thống của Hệ thống, bao gồm: Zalo Official Account của Hệ thống và Facebook page của Hệ thống tại:           

Anh-tin-bai

Trang Web Hệ thống đấu thầu qua mạng được cập nhật mới

          Đối với Đấu thầu qua mạng đang trở thành con đường tất yếu để các nhà thầu dù lớn hay nhỏ đều phải tham gia các gói thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Không nằm ngoài xu thế đó, trong năm 2020, 2021 vừa qua, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường đã chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng và đã trúng thầu 06 gói thầu với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ nỗ đẩy mạnh hoạt động đấu thầu qua mạng trở thành một hoạt động chính và mang lại nhiều cơ hội mới để tham gia thị trường mua sắm công một cách công bằng và minh bạch, hiệu quả./.

 

                                                                         Nguồn: TTKTTN&MT

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement

image advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 616
  • Trong tuần: 7 654
  • Tất cả: 651343