Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường phối hợp Chi đoàn Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên,ngày 03/3/2023 Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường phối hợp Chi đoàn Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khaitại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Anh-tin-bai

Các đoàn viên Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường và Chi cục Bảo vệ môi trường tại buổi dâng hoa, dâng hương đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh năm 1910, trong một gia đình viên chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thừa hưởng những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình và truyền thống đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của quê hương xứ Nghệ, ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Thị Minh Khai đã nặng lòng với nỗi khổ đau của những người lao động lầm than, đặc biệt là của những người phụ nữ làm công nhân tại Nhà máy diêm Bến Thủy, nơi không xa ngôi trường Tiểu học Cao Xuân Dục mà đồng chí theo học lúc thiếu thời.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh - Bí thư Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Nghệ An dâng hương lên bàn thờ đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Khi mới 17 tuổi, Nguyễn Thị Minh Khai tham gia cách mạng và được tổ chức phân công làm công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ ở Vinh. Đầu năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đồng chí được kết nạp, trở thành thành đảng viên lớp đầu tiên của Đảng và được phân công phụ trách công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ, huấn luyện đảng viên ở khu vực Trường Thi, Bến Thủy thuộc tỉnh Nghệ An và tổ chức Hội Phụ nữ Giải phóng. Nhờ phương pháp tuyên truyền khoa học, vừa mềm dẻo, vừa sâu sát, đồng chí đã vận động nhiều phụ nữ hăng hái tham gia, xây dựng phong trào yêu nước, trở thành những hạt giống đỏ, những đảng viên ưu tú của Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai còn tham gia tổ chức nhiều lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ cho Đảng tạo ra lực lượng nòng cốt của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. 

Với quá trình hoạt động cách mạng liên tục, oanh liệt và đầy nhiệt huyết, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai để lại cho chúng ta những bài học hết sức quý giá về một tấm gương hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. 

Anh-tin-bai

Các đoàn viên Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Nghệ An dâng hương

Dâng hoa, dâng hương đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai nhân ngày Quốc tế Phụ nữ là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân cuộc đời cao đẹp, những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của cách mạng Việt Nam. Đồng thời, nhằm khơi dậy trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống yêu nước cách mạng, tinh thần độc lập tự chủ, tự cường, đổi mới, sáng tạo, hi sinh, cống hiến cho Tổ quốc./.

Nguồn: Quỹ Bảo vệ môi trường Nghệ An

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 638
  • Trong tuần: 9 944
  • Tất cả: 527890