Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Quỳnh Lưu thực hiện Chương trình “Ngày thứ 7 vì dân”

 

Thực hiện Chương trình  “Ngày thứ 7 vì dân”, ngày 15/4/2023, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với UBND xã Quỳnh Bảng tổ chức trao Giấy chứng nhận đã ký cho nhân dân xã Quỳnh Bảng.

Anh-tin-bai

            Chi nhánh đã tiếp đón hơn 400 lượt dân đến nhận Giấy chứng nhận.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương cấp đổi đồng loạt Giấy chứng nhận quyền sử dụng (QSD) đất sau đo đạc bản đồ số, người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu chỉ nộp bản sao Giấy chứng nhận QSD đất cũ để hoàn thành thủ tục cấp đổi. Hiện nay, tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu đã có Giấy chứng nhận QSD đất mới để trao cho người dân. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khách quan, tiến độ công tác thu hồi Giấy chứng nhận QSD đất cũ, trao Giấy chứng nhận QSD đất mới đang diễn ra chậm, không đạt hiệu quả. Riêng xã Quỳnh Bảng, hiện có 647 Giấy chứng nhận đã ký mà chưa trao được cho người dân. Chính vì vậy thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 vì dân”, cán bộ, nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện đã lập kế hoạch và tổ chức về tại xã Quỳnh Bảng trực tiếp trao Giấy chứng nhận QSD đất mới đã ký cho người dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

        Cán bộ Chi nhánh kiểm tra hồ sơ, cập nhật chính lý trên Giấy chứng nhận

Anh-tin-bai

        Cán bộ Chi nhánh trao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân

Để đảm bảo công tác trao Giấy chứng nhận QSD đất mới cho nhân dân diễn ra an toàn, chu đáo, UBND xã Quỳnh Bảng đã bố trí đầy đủ thiết bị máy móc, trang thiết bị, tăng cường an ninh trật tự để cán bộ, nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu thuận lợi phát phiếu thứ tự, tra cứu, đối chiếu thông tin hồ sơ. Kết quả kiểm tra hồ sơ không có sai sót, Chi nhánh VPĐK đất đai thu hồi Giấy chứng nhận cũ trao Giấy chứng mới tận tay người dân.

 

Anh-tin-bai

    Lãnh đạo Chi nhánh  ký chỉnh lý GCN và trực tiếp giải quyết vướng mắc.

Tại buổi làm việc, Chi nhánh đã tiếp đón hơn 400 lượt dân, trao được hơn 300 Giấy chứng nhận đã ký. Những vấn đề thắc mắc của người dân đều được Lãnh đạo Chi nhánh quan tâm giải đáp đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Chi nhánh đang xây dựng kế hoạch để thực hiện việc trao Giấy chứng nhận đã ký cho tất cả các xã, thị trấn đã được cấp đổi đồng loạt sau đo đạc bản đồ. Trong thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu sẽ tiếp tục phối hợp với một số địa phương khác thực hiện tốt chương trình “Ngày thứ 7 vì dân”, tiến hành trao Giấy chứng nhận QSD đất đã ký, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân toàn huyện.

                                                                 Nguồn: Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Quỳnh Lưu

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
image advertisement

image advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 552
  • Trong tuần: 7 590
  • Tất cả: 651279