Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường:

Công tác bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị        

         Hệ thống Máy toàn đạc điện tử, máy định vị GPS là những trợ thủ đắc lực phục vụ cho công tác trong ngành xây dựng, ngành đo đạc bản đồ… Khi sử dụng các thiết bị này có thể hoạt động lâu dài với công việc, đảm bảo độ chính xác, ổn định thì việc sử dụng và bảo quản là vô cùng quan trọng.

          Để đảm bảo phục vụ tốt công tác sản xuất của đơn vị thường xuyên, liên tục, một trong nội dung không thể thiếu được đó là công tác kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm nghiệm thiết bị máy móc đo đạc theo đúng quy trình, quy định.

         Chính vì vậy, cứ sau mỗi đợt sản xuất, sau một năm hay trong quá trình sử dụng nếu phát hiện các lỗi sai số trong quá trình đo đạc, phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ luôn kịp thời tham mưu Lãnh đạo để được kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm nghiệm tránh không để các điều đáng tiếc xẩy ra.  

Anh-tin-bai

 

Công tác kiểm tra thiết bị máy toàn đạc điện tử

   * Những lưu ý khi bảo quản thiết bị máy toàn đạc điện tử 

      - Thường xuyên thổi bụi ống kính và gương. Dùng khăn sạch mềm để vệ sinh máy sau khi sử dụng. Bảo quản máy toàn đạc ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm ướt và bụi bẩn.

      - Khi đo và bảo quản đảm bảo máy không bị ướt, nếu máy bị ẩm ướt tiến hành tháo pin, lau khô máy bằng vải mềm và lắp pin sau khi máy đã được làm khô

      - Để đảm bảo dữ liệu không bị phân mảnh sau một thời gian sử dụng, người dùng cần xóa bộ nhớ định kỳ để duy trì hiệu suất làm việc của máy.

      - Nạp ắc quy nơi thoáng mát, không nạp khi trời ướt vì gây hỏng linh kiện điện tử, tắt nguồn trước khi tháo ắc quy để nạp và chỉ dùng bộ nạp chuyên dùng cho từng loại máy.

      - Kiểm tra quai đeo và các khoá trước khi mang máy, chân máy

Anh-tin-bai

          Công tác lau chùi vệ sinh sạch sẽ, tra dầu mỡ

           Nguồn: TTKTTNMT

THÔNG BÁO
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 468
  • Trong tuần: 9 774
  • Tất cả: 527720